iOS 17.3: Bản cập nhật quan trọng và sửa lỗi đáng chú

Tính năng chống trộm Stolen Device Protection

Ngày hôm nay, iOS 17.3 và iPadOS 17.3 đã chính thức xuất hiện, đánh dấu sự thay đổi lớn thứ ba trong chuỗi cập nhật của iOS 17 và iPadOS 17 kể từ tháng 9 năm 2023. Trong số nhiều cải tiến, tính năng chống trộm Stolen Device Protection là điểm đáng chú ý nhất, hứa hẹn mang lại trải nghiệm an toàn và bảo mật cho người dùng iPhone và iPad. Đọc bài viết để tìm hiểu thêm về những thay đổi này và cách cập nhật nhanh chóng cho thiết bị của bạn.

Tính năng chống trộm Stolen Device Protection

iOS 17.3 đem đến một bước tiến lớn trong an ninh với tính năng Stolen Device Protection. Khả năng bảo vệ iPhone và ID Apple của bạn được tăng cường với yêu cầu sử dụng Face ID hoặc Touch ID, loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng mật mã trong các tình huống quan trọng.

Người ta không chỉ lấy được iPhone của bạn mà còn có mã khóa? Đừng lo lắng với tính năng hiệu quả này! Ngay cả khi người khác có cả hai thứ này, họ vẫn sẽ không thể xâm nhập vào thông tin cá nhân, mật khẩu, thanh toán trực tuyến, và nhiều tính năng quan trọng khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ không thể thay đổi cài đặt quan trọng, khôi phục lại thiết bị, hay xóa dữ liệu. Một lớp bảo vệ đáng giá để ngăn chặn mất cắp và đồng thời khuyến khích việc sử dụng Find My iPhone để quản lý từ xa.

Gợi ý  Khám phá siêu phẩm gaming Lenovo Legion 5 15IAH7

Stolen Device Protection không chỉ cung cấp tính năng chống trộm mạnh mẽ, mà còn có chế độ trì hoãn bảo mật đặc biệt. Người dùng sẽ phải đợi một giờ và thực hiện xác thực sinh trắc học bằng Face ID hoặc Touch ID trước khi có thể thực hiện các tác vụ nhạy cảm. Điều này đảm bảo rằng iPhone của bạn được bảo vệ ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi.

Bản cập nhật iOS 17.3 mang đến cho người dùng iPhone 12 và iPhone 13 cơ hội trải nghiệm tính năng chống trộm Stolen Device Protection, mặc định trên iPhone 14 và iPhone 15. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần một vài bước đơn giản trong Cài đặt > Face ID & Mật mã (hoặc Touch ID & Mật mã) > Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp.

Tính năng chống trộm Stolen Device Protection
Tính năng chống trộm Stolen Device Protection

Những cải tiến khác của iOS 17.3

iOS 17.3 không chỉ mang đến tính năng chống trộm Stolen Device Protection mà còn đem đến nhiều cải tiến độc đáo khác nhau, bao gồm:

AirPlay Khách sạn: Hỗ trợ AirPlay khách sạn giúp bạn dễ dàng truyền phát nội dung từ iPhone trực tiếp lên TV trong phòng ở các khách sạn có sẵn tính năng này. Chỉ cần kết nối iPhone với Wi-Fi của khách sạn và chọn TV trong phòng làm thiết bị đầu ra AirPlay. Bạn có thể thưởng thức nội dung trên màn hình lớn như xem phim, chơi game, lướt web và thậm chí làm những điều khác nữa.

Gợi ý  Vượt qua mọi thách thức với Razer Blade 15 Mid 2019

Cộng Tác Trên Playlist: Tính năng này cho phép bạn mời bạn bè tham gia vào playlist của mình, tạo ra không gian tương tác âm nhạc chung. Mọi người có thể thêm, sắp xếp lại, hoặc xóa bài hát trong playlist. Bạn cũng có thể thêm biểu tượng tương tác vào bất kỳ bản nhạc nào trong playlist để chia sẻ cảm xúc và ý kiến của mình với mọi người.

AppleCare & Bảo Hành trong Cài Đặt: Phần AppleCare & Bảo Hành trong Cài Đặt giúp bạn quản lý thông tin về bảo hành cho tất cả các thiết bị liên kết với ID Apple của bạn. Bạn có thể kiểm tra ngày hết hạn bảo hành, trạng thái bảo vệ mở rộng, và liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật nếu gặp vấn đề với thiết bị.

Tối Ưu Hóa Phát Hiện Va Chạm: Tính năng này, dành cho tất cả các dòng máy iPhone 14 và iPhone 15, giúp iPhone phát hiện khi bạn gặp tai nạn và tự động gửi thông báo đến người thân hoặc dịch vụ cứu hộ khi cần thiết. Bạn có thể kích hoạt tính năng này trong Cài đặt > Sức khỏe > Dữ liệu sức khỏe > Phát hiện va chạm. Điều này mang lại một lớp bảo vệ an toàn cho người dùng khi di chuyển.

Những cải tiến khác của iOS 17.3
Những cải tiến khác của iOS 17.3

Cách cập nhật iOS 17.3

Để cập nhật iOS 17.3 và iPadOS 17.3 trên iPhone và iPad, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

  1. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.
  2. Chọn mục “Chung”.
  3. Tiếp theo, nhấn vào “Cập nhật phần mềm”.
Gợi ý  i9bet – Trang web cá cược ăn tiền thật uy tín

Trước khi thực hiện quá trình cập nhật, đề xuất thực hiện sao lưu dữ liệu để tránh mất mát thông tin quan trọng. Đồng thời, đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang có đủ pin hoặc được kết nối với nguồn điện để tránh gián đoạn quá trình cập nhật. Thời gian cập nhật có thể kéo dài từ 15 đến 30 phút tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet và dung lượng bộ nhớ của thiết bị.

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản iOS cũ hơn, như iOS 15.8.1 hoặc iOS 16.7.5, đề nghị bạn cập nhật lên để nhận được các bản vá bảo mật quan trọng. Bạn có thể kiểm tra phiên bản iOS hiện tại của thiết bị trong Cài đặt > Chung > Thông tin. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng phiên bản iOS mới nhất để tận hưởng ổn định và an toàn hơn trên thiết bị của mình.

Cách cập nhật iOS 17.3
Cách cập nhật iOS 17.3

Hi vọng rằng bạn đã tận hưởng việc khám phá những cập nhật mới đầy thú vị trong iOS 17.3 thông qua bài viết này. Nếu có bất kỳ vấn đề hay ý kiến nào muốn chia sẻ, hãy để lại bình luận ở phía dưới. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và thời gian bạn đã dành cho bài viết!